0862.566.560

Top 4 rủi ro khi tự sửa chữa điện tại nhà?

Có rất nhiều rủi ro khi tự sửa chữa điện tại nhà liên quan đến công việc điện. Bạn có thể có kinh nghiệm về một số công việc sửa chữa nhà cơ bản, nhưng bạn không nên tự mình xử lý công việc điện. Nếu không, nó có thể dẫn đến một số vấn đề nghiêm trọng như nguy cơ hỏa hoạn và rủi ro an toàn. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể dẫn đến tử vong. Vì lý do này, bạn phải tránh việc tự làm điện mà không tham khảo ý kiến ​​của nhà thầu có kinh nghiệm. Khi nói đến công việc điện, bạn không nên làm ảnh hưởng đến sự an toàn của gia đình bạn.

Rủi ro khi tự ý sửa chữa điện
Rủi ro khi tự ý sửa chữa điện tại nhà

Dưới đây là một số rủi ro chính của công việc sửa chữa điện tự làm tại nhà.

Rủi ro số 1 – Sử dụng dây sai kích thước

Để đảm bảo an toàn điện, bắt buộc phải sử dụng dây có kích thước phù hợp. Dây có nhiều độ dày khác nhau trên thị trường. Một thợ điện chuyên nghiệp biết loại dây nào nên được sử dụng tùy thuộc vào mạch điện. Ví dụ, nếu một mạch điện trong nhà của bạn tạo ra dòng điện cao hơn, bạn sẽ cần dây dày hơn. Trong trường hợp dây sai kích thước, cầu chì sẽ quá nóng, gây cháy nổ.

Rủi ro # 2 – Cầu chì sai

Bạn có biết mục đích của cầu chì là gì không?
Nếu mạch điện tạo ra nhiều dòng điện hơn, cầu chì sẽ giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Nó có xu hướng ngắt mạch ngay khi vượt quá giới hạn. Nhờ đó, cầu chì bảo vệ các thiết bị gia dụng của bạn. Một dịch vụ điện chuyên nghiệp có thể lắp đặt cầu chì đúng kích cỡ trong nhà của bạn. Trong trường hợp cầu chì sai kích cỡ, nó có thể trở thành nguy cơ hỏa hoạn.

Rủi ro # 3 – Nguy cơ hỏa hoạn

Luôn luôn có nguy cơ cháy nổ khi nói đến công việc điện tự làm. Thợ điện có chuyên môn để giải quyết công việc điện một cách chuyên nghiệp. Họ có nhiều năm đào tạo để sửa chữa điện mà không gây nguy hiểm cháy. Khi bạn tự mình làm công việc điện, bạn có thể bị lỗi hệ thống dây điện. Nó là một trong những nguyên nhân chính gây ra các nguy cơ hỏa hoạn. Vì vậy, bạn phải tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện chuyên nghiệp cho bất kỳ loại công việc điện nào.

Xem thêm: 7 bước để tìm kiếm lỗi điện khi thiết bị điện hỏng

Rủi ro # 4 – Sửa chữa tốn kém

Nhiều người thích tự mình làm công việc điện để tiết kiệm tiền. Hãy nhớ rằng, tiết kiệm vài trăm đô la sẽ không tốt cho bạn. Có nhiều khả năng mắc những lỗi nhỏ hơn khi nói đến công việc điện tự làm; bởi vì bạn không phải là một thợ điện có trình độ. Đối phó với công việc điện tự làm có nghĩa là bạn đang đặt bản thân và gia đình của bạn vào nguy cơ lớn. Ngay cả một sai sót nhỏ về điện cũng có thể khiến bạn phải trả giá đắt và thậm chí là tính mạng.

Hệ thống dây điện bị hỏng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra các vụ cháy nổ về điện. Việc sửa chữa có thể rất tốn kém cho bạn. Vì vậy, tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp khi liên quan đến công việc điện.

Sửa chữa tốn kém

Gọi cho một thợ điện có kinh nghiệm

Các thợ điện chuyên nghiệp tại diennuocminhtien có thể hoàn thành công việc điện theo tiêu chuẩn cao nhất. Cho dù bạn cần sửa chữa điện hoặc dịch vụ bảo trì, hãy gọi cho các thợ điện có trình độ của chúng tôi. Quan trọng nhất, chúng tôi cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí cho mọi nhu cầu về điện của bạn. Bằng cách cung cấp các dịch vụ điện đáng tin cậy, chúng tôi có thể giữ an toàn cho bạn, gia đình và ngôi nhà của bạn.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook