0982.635.870

Các nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước thường gặp

Các nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước thường gặp mà bạn cần phải biết để có thể chủ động sửa chữa và đảm bảo an toàn cho cả gia đình. Điện nước là những nguồn năng lượng quan trọng trong cuộc sống. Khi gặp sự cố về điện nước, cuộc sống của chúng ta sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

nguyen nhan dan den su co dien nuoc thuong gap 1

Các nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước thường gặp
Các nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước thường gặp

Do đó, chúng ta cần phải biết các nguyên nhân dẫn đến sự cố điện nước thường gặp để đưa ra giải pháp khắc phục hoặc nhờ đến đơn vị sửa chữa uy tín.

Điện nước Minh Tiến là địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước uy tín hàng đầu Hà Nội được nhiều người tin tưởng.

Nguyên nhân gây ra sự cố điện nước có thể bạn chưa biết

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố điện nước. Dưới đây là một số nguyên nhân mà các gia đình thường gặp phải mà Điện nước Minh Tiến thông tin đến khách hàng.

– Đoản mạch: Hiện tượng đoản mạch xảy ra khi các pha bị nối tắt với nhau hoặc khi dây pha chạm đất làm điện trở dây dẫn giảm xuống và cường độ dòng điện tăng đột biến, tạo ra cháy cách điện dây dẫn, phát sinh tia lửa và gây cháy mạch điện.

– Sử dụng quá tải điện: Khi sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc với cường độ điện cao, đường dây tải điện bị quá tải gây hư hỏng các thiết bị điện trong nhà là điều thường xuyên xảy ra trong suốt mùa hè.

– Ngắn mạch do đầu nối dây bị lỗi: Khi một đầu nối dây bị lỗi, điện trở của dây dẫn tăng lên, làm cháy dây dẫn và các vật cháy liền kề. 

– Cháy điện do thiết bị nóng dẫn đến truyền nhiệt: sử dụng thiết bị điện quá tải, quá công suất làm cho thiết bị quá nóng và sinh nhiệt trong khi sử dụng.

– Cháy do tia chớp: trong cơn giông, rất nhiều tia sét được phóng ra, dù chỉ là một tia lửa nhỏ khi đánh vào nguồn điện, thiết bị cũng có thể khiến thiết bị, nguồn điện bắt lửa và phát nổ.

Những cách phòng tránh sự cố điện nước

Để không xảy ra sự cố hay những thiệt hại đáng tiếc với các sự cố trên, bạn nên biết cách phòng tránh. Điện nước Minh Tiến sẽ giới thiệu đến bạn một số cách phòng tránh các tai nạn với điện nước

Những cách phòng tránh sự cố điện nước
Những cách phòng tránh sự cố điện nước
 • Không phủ chặn nguồn điện bằng các vật dụng dễ bắt lửa.
 • Không sử dụng bóng đèn điện để sưởi ấm, sưởi ấm quần áo, chăn màn vì có thể gây cháy.
 • Không sử dụng bàn là, bếp điện nếu không có người chăm sóc.
 • Không sử dụng bóng đèn điện để sưởi ấm, sưởi ấm quần áo, chăn màn vì có thể gây cháy. 
 • Trong khi lắp đặt phải lựa chọn tiết diện dây dẫn phù hợp với quy trình sử dụng và sửa chữa điện.
 • Các dây dẫn điện trần bên ngoài nhà phải được nối cách nhau 0,25 m.
 • Dây nối vào phích cắm, đui đèn, máy phải chắc chắn, gọn nhẹ, điện nối vào mạch điện ở hai đầu dây pha và dây trung tính không được trùng nhau.
 • Thắt chặt các mối nối dây.

Trên đây là các biện pháp phòng tránh tai nạn về điện nước mà bạn có thể thực hiện. Tuy nhiên, bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên lắp đặt, thi công và sửa chữa điện nước uy tín như Điện nước Minh Tiến để được đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tốt nhất Hà Nội

Minh Tiến là công ty sửa chữa điện nước tại Hà Nội chuyên sửa máy bơm, điều hòa, bình nóng lạnh, vệ sinh bồn chứa. Chúng tôi luôn thi công sửa chữa nhanh chóng, chất lượng cao và bảo hành dài hạn cho mỗi dịch vụ.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Địa chỉ: 16 Ngõ 345 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0862.566.560  

Châm ngôn hoạt động của Điện nước Minh Tiến suốt thời gian qua nhằm mang đến những dịch vụ tốt nhất cho khách hàng:

 • Niềm tin: Trong suốt những năm hoạt động, Điện nước Minh Tiến luôn xem niềm tin của người tiêu dùng là quan trọng nhất. Do đặc thù của lĩnh vực này là đánh giá giá trị sản phẩm theo thời gian nên độ tin cậy đã trở thành một trong những tiêu chí quan trọng nhất của chúng tôi.
 • Cam kết: Cam kết về chất lượng dịch vụ và tuân thủ nghiêm ngặt các cam kết luôn là cách chúng tôi lấy lòng tin của khách hàng và tạo dựng uy tín cho doanh nghiệp.
 • Minh bạch: Giá trị minh bạch của Điện nước Minh Tiến không chỉ được thể hiện trong quản lý tài chính, hoạt động kinh doanh mà còn trong các hợp đồng mua bán thông qua báo giá, vật tư, biên bản nghiệm thu chính xác đến với khách hàng.
 • Chu đáo: Điện nước Minh Tiến duy trì văn hóa làm việc chuyên nghiệp, ưu tiên chất lượng dịch vụ. Ý niệm về dịch vụ chu đáo đã ăn sâu vào tâm trí của toàn thể nhân viên và là kim chỉ nam cho mọi hành động của Minh Tiến.
 • An toàn: Ưu tiên an toàn, đặc biệt là an toàn tại nơi làm việc. Minh Tiến quan niệm rằng các bên liên quan, khu vực lân cận, nghĩa vụ cộng đồng và nhận thức về môi trường đều phải được đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc.
 • Tôn trọng: Chúng tôi luôn tôn trọng luật pháp, cộng đồng, người tiêu dùng, đối tác, cán bộ và công nhân của họ.

Điện nước Minh Tiến là đơn vị thi công và sửa chữa điện nước hàng đầu Hà Nội. Chúng tôi hiểu rõ hơn hết phải luôn thay đổi và nâng cấp để phục vụ khách hàng tốt hơn nữa. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được tư vấn và báo giá chi tiết nhé!

Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tốt nhất Hà Nội
Địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa điện nước tốt nhất Hà Nội

CÔNG TY TNHH ĐIỆN NƯỚC MINH TIẾN

Trụ sở chính: 16 Ngõ 345 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0862.566.560  

Email: info@diennuocminhtien.vn

Website: https://diennuocminhtien.vn/

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook