0862.566.560

Cách lắp đặt hộp điện âm tường tường an toàn nhất

Việc lắp đặt thêm một hộp điện vào trong tường để làm công tắc hoặc ổ cắm là cách thức giúp bạn không phải phá bỏ bức tường hiện có hay có thể giữ nguyên kiểu kiến trúc trong gia đình bạn. Mặt khác, nếu lắp đặt hộp điện không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn tiết kiệm được thời gian rất nhiều, không phải cải tạo kiến trúc trong nhà.

Khái quát về hộp điện trong gia đình

Khi thực hiện lắp đặt hộp điện (hộp công việc) thì các bạn nên lắp đặt hộp điện âm tường lại vào những vị trí lắp hộp điện cũ trước đây

+Hộp điện mới: trên hộp điện mới thường có sẵn đinh trên đó hoặc có phương pháp buộc nào đó cho phép gắn hộp vào mặt bên của đinh tán. Nếu như bạn muốn sử dụng tủ điện mới thì điều kiện là tường hay bề mặt gắn hộp điện chưa có bất kỳ sự lắp đặt, tu sửa nào khác.

+Hộp điện mới: đối với loại này cho phép bạn có thể khoét một lỗ trên vách thạch cao của tường hay bề mặt thi công, sau đó luồn hộp vào trong. Điều này giúp bạn không phải dỡ bỏ vách thạch cao. Loại hộp điện này cũng tự gắn vào vách thạch cao thông qua các cánh kéo vào trong. Đồng thời, khi sử dụng loại hộp này cũng tiết kiệm hơn hộp điện mới, bạn chỉ tốn từ vài chục ngàn là đã sở hữu đươc 1 chiếc.

Chuẩn bị

Tất cả những gì các bạn cần chuẩn bị cho việc lắp đặt, thay thế hộp điện trong tường bao gồm:

  • Hộp điện cũ
  • Khoan và mũi khoan
  • Bút chì
  • Các dụng cụ sửa chữa khác

Cách thức lắp đặt hộp điện

Dán hộp điện cũ vào tường về phía sau

Chúng ta khi sử dụng hộp điện cũ được tận dụng ngay chính đồ trong gia đình hoặc mua từ những cửa hàng sửa chữa đồ cũ nên chúng thường không đi kèm với các mẫu giấy. Chính vì thế nên bạn có thể tạo mẫu cho chính mình, sử dụng chính hộp điện đó làm mẫu hoặc sử dụng thước để thực hiện đo đạc trên tường rồi vẽ lại bằng bút chì đã chuẩn bị.

Hộp điện với đặc điểm thuôn nhỏ từ nhỏ hơn đến lớn hơn nên các bạn không thể sử dụng mặt sau của nó để làm mẫu. Tuy nhiên, mặt trước của thiết bị này rất phẳng nên các bạn có thể tận dụng mặt này để làm mẫu.

Thực hiện dán hộp điện lên tường bằng băng keo dán chuyên dụng dán vào mặt trước của hộp điện, dán băng keo lên trên và dưới và không cần dán 2 bên. Tuy nhiên, nếu như bạn có một người nữa hỗ trợ thì không cần sử dụng đến băng keo mà chỉ cần nhờ người đó giữ chắc chắn hộp điện vào tường khi bạn thực hiện kẻ đưởng viền.

Lắp đặt hộp điện cũ vào tường về phía sau
Lắp đặt hộp điện cũ vào tường về phía sau

Trước tiên, đánh dấu các đường ngang của hộp điện

Do sử dụng hộp điện cũ nên những đường viền của hộp điện sẽ không đồng đều, vì vậy nếu như chúng ta vẽ bốn đường bút chì xung quanh nó là điều không dễ dàng. Lúc này các bạn nên đánh dấu những điểm cạnh của hộp điện, sau đó nối các điểm này lại với nhau sẽ dễ hơn.

Đầu tiên, các bạn đánh dấu ở vị trí các đường ngang – nơi các tab gặp nhau trong hộp. Các mấu là các miếng phẳng áp vào tường từ phía trước tạo ra lực căng kết hợp với các cánh phía sau

Sử dụng bút chì thông thường hoặc bút chì cơ học để tạo được đường nét chính xác và sắc nét.

Các bạn cần thực hiện đúng theo hướng dẫn như trên nếu không hộp sẽ không ở đúng vị trí cần lắp mà sẽ bị rơi khỏi tường.

Đánh dấu các đường ngang của hộp điện
Đánh dấu các đường ngang của hộp điện

Đánh dấu các đường thẳng đứng đầu ra của hộp điện

Với các đường ngang đã được các bạn đánh dấu thì bạn tiếp tục vẽ 2 đường thẳng dọc xuống các cạnh của hộp điện cũ. Dù không có tab ở 2 bên song các bạn nên chú ý vẽ chính xác.

Đánh dấu các đường thẳng đứng đầu ra của hộp điện
Đánh dấu các đường thẳng đứng đầu ra của hộp điện

Kết nối dây cho hộp cầu chì

Các bạn thực hiện tháo hộp ra khỏi tường, với các cạnh thẳng đã tạo trước đó, các bạn thực hiện kết nối các đường ngang và dọc để hoàn thành bản phác thảo.

Cắt hộp chính xác với các dụng cụ sửa chữa điện chuyên dụng

Trước khi bạn thực hiện đường cắt của mình thì dùng mũi khoan khoan 1 lỗ ở giữa đường viền khoảng 0.5 inch. Tiếp theo thực hiện cắt đường viền bằng cưa tay thủ công. Tại khâu này yêu cầu độ chính xác cao để có thể bảo toàn được đường kẻ của bạn khi cắt bằng cưa thay vì cắt ngay trên đường kẻ.

Nếu như bạn có một người hỗ trợ nữa trong công việc thì nên nhờ người đó thực hiện giúp việc hút bụi ở bên dưới nhằm giảm bớt những bụi thạch cao ra nhà.

Cắt chính xác kích thước bằng với hộp điện
Cắt chính xác kích thước bằng với hộp điện

Nắm lớp cắt bỏ trước khi nó bị rơi xuống

Trước khi bạn hoàn thành vết cắt cuối cùng thì dùng 1 ngón tay chọc vào lỗ 0.5 inch và giữ chặt vết cắt để nó không bị rơi khỏi tường. Như vậy nó giúp cho công việc của bạn gọn gang hơn và bạn không phải mất nhiều công dọn dẹp.

Nếu như bạn quên tạo lỗ lúc trước thì các bạn có thể sử dụng mặt của vết cắt bằng răng cưa.

Nắm lớp cắt bỏ trước khi nó bị rơi xuống
Nắm lớp cắt bỏ trước khi nó bị rơi xuống

Cắt mở rộng lỗ lắp hộp điện

Mặc dù một đường cắt hoàn hảo là lý tưởng song nếu không thể thực hiện tốt ngay lần đầu tiên thì tốt hơn là bạn nên cắt cắt sao cho có lỗ nhỏ hơn là quá lớn. Nếu như lỗ quá nhỏ, các bạn có thể dùng cưa để giũa các cạnh cho đến khi hộp vừa khít. Các bạn không cần cố gắng cắt bỏ các mảnh của vách thạch cao trên trường. các bạn hãy sử dụng cưa như một công cụ chà nhám để làm bong lớp thạch cao ra nhằm mở rộng lỗ lắp  đặt hộp điện.

Cắt mở rộng lỗ khoan
Cắt mở rộng lỗ lắp đặt hộp điện

Như vậy, với cách thức như trên là các bạn đã thực hiện lắp đặt hộp điện trong tường thành công, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

 

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook