0982.635.870

Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z

Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z được chia sẻ bởi kỹ thuật của điện nước Minh Tiến. Với sự phát triển về khoa học – kỹ thuật công nghệ hiện nay, nhu cầu về điện nước dần trở nên tất yếu. Bên cạnh đó có những yêu cầu cao hơn về mặt thẩm mỹ, an toàn,… đó lý do chúng ta chuyển sang lắp đặt các loại dây điện âm tường.
Tuy nhiên trong suốt quá trình sử dụng khó mà tránh khỏi tình trạng hư hỏng, có vấn đề cần khắc phục. Biết được điều đó dịch vụ điện nước Minh Tiến sẽ gửi đến bạn một số thông tin cơ bản hướng dẫn sửa chữa đường dây điện âm tường tứ A-Z.

Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z
Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z

Thế nào là đường dây điện âm tường an toàn?

Lắp đặt hệ thống điện âm tường là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình xây dựng, thi công. Thế nên đối với kỹ thuật lắp dây điện âm tường cần đảm bảo ưu tiên tính thẩm mỹ và an toàn cho hệ thống và người sử dụng. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng đó là một quy trình cần đảm bảo tính chuẩn xác cao, bất cứ sai lầm nhỏ nào cũng sẽ dễ dàng dẫn đến các tình huống không đáng có.

Chính vì vậy, để có được đường dây điện âm tường an toàn bạn cần tìm đúng công ty, dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Sở hữu một hệ thống điện âm tường an toàn sẽ góp phần nâng cao chất lượng sống của gia đình kể cá tính thẩm mỹ và sự an tâm!

Trong những trường hợp nào thì cần sửa chữa đường dây điện âm tường?

Có nguyên nhân làm cho đường điện âm tường của bạn cần sửa chữa: 

 • Đường dây điện của gia đình ban đầu không đủ kích thước.
 • Nhu cầu sử dụng điện của gia đình ngày một tăng khiến cho đường dây cũ không thể tải được. 

Khi gặp các trường hợp này, bạn có 2 cách lựa chọn:

 • Cách 1: bạn có thể đấu nối thiết bị sử dụng thêm trực tiếp vào aptomat tổng để giúp nguồn điện nhà bạn vẫn hoạt động được bình thường mà không cần sử dụng thêm các thiết bị điện mới.
 • Cách 2: Thay đường dây ngầm mới phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại.

Các gia đình thường chọn sử dụng cách làm thứ nhất vì nó tiết kiệm được chi phí và cả thời gian. Tuy nhiên cũng có nhược điểm đó là đường dây chạy nổi bên ngoài làm giảm thẩm mỹ, có khả năng gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Vì thế để khắc phục bạn cần bọc dây điện trong ống gen.

Ở cách thứ 2: Đường dây sử dụng lâu ngày hay một đoạn trong hệ thống bị chập cháy. Trong tình huống này bạn cũng có thể lựa chọn phương án như trên đó là chạy đường dây điện nổi hoặc dóc tường ra chạy lại đường dây điện ngầm.

Bạn nên xem xét kỷ tới vấn đề kinh tế gia đình. Vì bạn phải tốn khá nhiều chi phí, thời gian để sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện. Tuy nhiên ngày nay đã có những kỹ thuật về sửa chữa từng bộ phận riêng của hệ thống, phân chia thành những phần nhỏ tiện lợi cho việc sửa chữa.

Nếu không, bạn có thể chạy đường dây bên ngoài với chi phí thấp hơn mặc nhiên không mang tính thẩm mỹ vì đường dây nổi sẽ chạy khắp ngôi nhà. Nếu chọn phương án này thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng đường ống để bọc dây điện lại đảm bảo an toàn cho người dùng, nhất là trong những gia đình có trẻ nhỏ.

Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z

Cách đấu nối đường dây điện âm tường

Chuẩn bị:

 • Xác định vị trí chính xác để đặt thiết bị. Từ đó, xác định được đường đi của dây điện.
 • Lên sơ đồ điện âm tường. Sau khi xác định, bạn cần thực hiện 1 bản đồ đường đi của hệ thống điện trong gia đình. Bạn cần nắm vững bản sơ đồ này, tốt nhất nên lưu lại 1 bản vẽ. Điều này giúp tiện hơn cho việc thi công cũng như thuận lợi để sửa chữa về sau nếu hệ thống điện gặp phải trục trặc.
Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z
Hướng dẫn sửa đường dây điện âm tường từ A-Z

Quy trình đấu nối đường dây điện âm tường:

Bước 1: Đào rãnh tường, dùng phấn hay bút vẽ lên tường theo đúng sơ đồ đã thực hiện. Bước này cần thực hiện một cách chính xác để đảm bảo sự hợp lý và tính thẩm mỹ cho toàn hệ thống.

Bước 2: Tiến hành cắt tường. Sử dụng máy cắt tường để cắt theo những đường vẽ đã thực hiện trong bước 1. Sau đó dùng máy khoan hoặc máy đục, đục tường theo các đường cắt có sẵn. Độ rộng hay hẹp, nông sâu của tường còn phụ thuộc vào đường dây điện bạn muốn đi.

Bước 3: Đi ống nhựa. Cho ruột gà hoặc ống dẫn cứng vào rãnh đã đục. Tiếp theo, cố định chặt lại bằng dây kẽm.

Bước 4: Luồn dây điện âm tường theo hệ thống đã thiết đặt.

Bước 5: Hoàn thiện quá trình thi công. Sau khi đặt được đường ống và luồn dây xong, ta sử dụng hồ trám lại các rãnh đã đục sau cho đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

Một số lưu ý khi đi đường dây điện âm tường

Bạn đang tham khảo cách đi đường dây điện âm tường cho ngôi nhà mình? Bạn nên quan tâm tới 1 số lưu ý sau:

 • Chia đường dây điện ra thành nhiều nhánh để có thể dễ dàng kiểm tra, sửa chữa, ngắt điện cục bộ từng khu vực khi thay thế hay sửa chữa lắp đặt toàn hệ thống một cách  bất tiện và tốn nhiều thời gian, kinh phí.
 • Luồn dây điện trong các ống nhựa. Các ống nhựa cần phải đảm bảo độ cứng, chịu lực và có khả năng chống thấm nước phù hợp với điều kiện gia đình.
 • Đi dây ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa các nguồn nhiệt lớn hơn 70 độ C sẽ ảnh hưởng đến độ bền toàn hệ thống.
 • Luồn dây trong ống với tiết diện của dây so với tiết diện ống dưới 75%.
 • Bên cạnh đó, cũng không nên cố định dây điện ở những vị trí sát trần. Những vị trí này không thể đóng đinh hoặc khoan lỗ được.
 • Đặc biệt lưu ý: khi chạy đường dây điện ngầm thì không nên có mối nối khi đi dây điện âm tường và đặt dây sâu quá 1/3 độ dày của tường.
 • Không nên sử dụng ống dẫn nước, dẫn gas,… để làm ống luồn cho dây điện. ​
Một số lưu ý khi đi đường dây điện âm tường
Một số lưu ý khi đi đường dây điện âm tường

Sửa chữa đường dây điện âm tường an toàn, hiệu quả

Để đảm bảo một hệ thống điện âm tường của gia đình được hoạt động tốt và an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, bạn nên có một nền tảng kiến thức cơ bản về vấn đề này để kịp thời xử lý, giải quyết tạm thời.

Sau đó, chúng tôi khuyên bạn nên tìm các công ty, dịch vụ uy tín, có chuyên môn kỹ thuật cao để hỗ trợ, bảo trì và chăm sóc hệ thống của ngôi nhà bạn tốt nhất. 

Chúng tôi sẽ giải đáp mắc về vấn đề điện nước nhất là sửa chữa đường dây điện âm tường giúp bạn. Hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi, mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách tối ưu!

Có thể bạn quan tâm: 

 1. Bảng báo giá dịch vụ sửa điện âm tường ở Hà Nội
 2. Bảng giá dịch vụ xử lý sự cố chập điện tại nhà ở Hà Nội

CÔNG TY TNHH ĐIỆN NƯỚC MINH TIẾN

Dịch vụ sửa chữa điện nước Minh Tiến chuyên sửa máy bơm, điều hòa, bình nóng lạnh, thau rửa bể chuyên nghiệp tại Hà Nội. Sửa chữa thi công nhanh chóng chất lượng. Bảo hành lâu dài, liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất

– Trụ sở chính: 16 Ngõ 345 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

– Điện thoại: 0862.566.560 hoặc email về hòm thư: info@diennuocminhtien.vn

– Websitehttps://diennuocminhtien.vn

Chúng tôi mong sớm được hỗ trợ quý khách!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook