0862.566.560

Dạy trẻ kỹ năng an toàn khi sử dụng Điện năm 2022

Để cứu con bạn khỏi bị điện giật và điện giật, hãy sử dụng các bài học về an toàn điện này.
Tất cả các bậc cha mẹ cần lưu ý để bảo vệ con cái của họ bằng cách dạy trẻ cẩn thận khi dùng điện, không phải hoàn toàn không sử dụng điện và điện chỉ có thể gây hại khi con dùng sai. Cách tốt nhất để làm điều này là dạy con trẻ về an toàn khi sử dụng điện trong nhà của bạn.
Trẻ em rất tò mò về những thứ xung quanh chúng. Tuy nhiên, sự tò mò có thể dẫn đến những vấn đề quan trọng nếu chúng ta không đi đầu trong việc giáo dục chúng về những mối nguy hiểm.

Dạy trẻ kỹ năng an toàn khi sử dụng Điện
Dạy trẻ kỹ năng an toàn khi sử dụng Điện

Nói chuyện với con trẻ

Trẻ em thích khám phá môi trường xung quanh, nhưng bạn nên dạy chúng về dây điện và công việc của chúng. Đưa con bạn đi xung quanh bạn để chúng tìm hiểu cách điện đi qua nhà qua dây dẫn. Cho họ thấy rằng phích cắm được sử dụng khi kết nối các thiết bị để hiểu tại sao điều quan trọng là không nên cắm bất cứ thứ gì vào ổ cắm (ngay cả khi nó trông hấp dẫn). Mặc dù những cửa hàng có thể gần như không thể cưỡng lại được đôi khi, hãy đảm bảo rằng những cửa hàng không sử dụng có nắp đậy bên trên, để điều này không xảy ra.

Xem Video về An toàn khi sử dụng điện với con

Trẻ em thích xem các video trên YouTube, vì vậy hãy làm cho bài học an toàn này trở nên thú vị đối với chúng! Có rất nhiều tài nguyên tuyệt vời trên mạng dạy trẻ em cách tránh các mối nguy hiểm về điện và hiểu rõ hơn về điện. Hãy chắc chắn rằng bạn giới thiệu những bài học này như một trò chơi có giải thưởng khi kết thúc; nếu không, họ có thể cảm thấy buồn chán nhanh chóng. Sau đó, cùng nhau trò chuyện và giải thích một số điều tồi tệ có thể xảy ra khi sử dụng điện sai mục đích – như hỏa hoạn hoặc điện giật. Nhưng đừng làm con bạn sợ hãi một cách không cần thiết; bởi vì có nhiều khả năng sự tò mò của họ sẽ vượt qua bất kỳ nỗi sợ hãi nào mà họ có thể có khi tự khám phá các nguồn điện.

Kiểm tra nguồn điện quá tải

Các thiết bị điện là một phần trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Quá nhiều thiết bị được cắm vào nguồn điện có thể dẫn đến nguy cơ bị điện giật hoặc thậm chí là cháy nổ. Điều này đặc biệt đúng đối với những đứa trẻ thích cắm mọi thứ chúng có trong tay vào các cửa hàng mà không có kiến ​​thức và hiểu biết về công việc của nó.

Kể từ ngày xưa về nguồn điện, rất nhiều việc đã được thực hiện – từ việc nối dây điện cho các ngôi nhà với GFCI để cắt điện khi có sự cố đột ngột hoặc chập điện; các tính năng an toàn giúp ngăn ngừa thương tích như bỏng – nhưng bạn vẫn nên thận trọng.

Kiểm tra nguồn điện quá tải
Kiểm tra nguồn điện quá tải

Cùng nhau Đọc Sách Về An Toàn Điện.

Dù là chập điện hay bóng đèn trong nhà tắm tắt ngấm mà bạn không thể tự thay thì bạn cần biết cách hoạt động của điện để tránh sai lầm khi tự xử lý những việc này. Cách tốt nhất để trẻ em học về điều này là đọc sách cùng nhau! Trẻ em sẽ thích dành thời gian với cha mẹ trong khi học các kỹ năng an toàn cần thiết – tất cả là nhờ những cuốn sách hay bổ ích.

Thực hiện các quy tắc an toàn cho ngôi nhà của bạn

Bạn có thể đặt ra các quy tắc an toàn nhanh chóng và cứng rắn khi nói về an toàn khi sử dụng điện với con mình. Bạn sẽ có thể giúp chúng biết những thứ không được chạm vào nếu chúng bắt gặp ổ cắm đang cắm đèn hoặc thứ gì đó tương tự. Điều này rất quan trọng đối với sự an toàn của họ, vì vậy hãy đảm bảo rằng họ nhận thức được tầm quan trọng bằng cách viết nó ra giấy ở nơi dễ nhìn thấy như tủ lạnh! Nhắc họ lý do tại sao quy tắc này lại quan trọng ở bất kỳ thời điểm nào mà ai đó có thể quên – sau cùng, bỏ qua một trong những mẹo đơn giản này có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng – thậm chí đôi khi tử vong.

Thực hiện theo các mẹo an toàn điện sau để giữ an toàn khi sử dụng điện cho ngôi nhà và gia đình của bạn:

  • Không đặt bất kỳ ngón tay hoặc đồ vật nào vào ổ cắm. Giữ cho chúng rõ ràng mọi lúc!
  • Không bao giờ sử dụng thiết bị điện tử gần nước, khi tay ướt (dầu trên da có thể gây ra điện giật) hoặc với các vật dụng bằng kim loại trước khi kiểm tra dòng điện để bạn biết đó có phải là nguồn điện sống hay không.
  • Chỉ cắm một vài thứ vào một dây nối / dải điện – quá nhiều có thể làm quá tải và tạo ra nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn và các thiết bị quá nóng, như TV, có thể rất nguy hiểm.
  • Kéo dây ra thay vì kéo mạnh khi rút phích cắm khỏi ổ cắm – điều này giúp dây cáp không bị rối, kéo dài tuổi thọ, đồng thời ngăn ngừa thương tích.
Thực hiện các quy tắc an toàn cho ngôi nhà
Thực hiện các quy tắc an toàn khi sử dụng điện cho ngôi nhà

Kết luận

Khi nói đến an toàn điện, các bậc cha mẹ có rất nhiều việc phải làm. May mắn thay, có nhiều chiến thuật được áp dụng có thể giúp bạn giữ an toàn khi sử dụng điện cho con bạn trước những nguy cơ về điện ở nhà. Năm mẹo mà chúng tôi chia sẻ hôm nay sẽ là một điểm khởi đầu tuyệt vời nếu bạn muốn đảm bảo gia đình mình luôn an toàn. Bạn đưa ra lời khuyên nào khác để tránh bị điện giật? Hãy chia sẻ với chúng tôi bên dưới nhé!

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook