Cách lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng âm trần

Đèn âm trần cung cấp ánh sáng cho ngôi nhà của bạn từ một thiết bị cố định gần như vô hình từ nhiều góc độ. Loại đèn cấu hình thấp này ôm lấy trần nhà chỉ để lộ ra một đường viền trang trí. Còn được gọi là đèn hộp, đèn hộp hoặc đèn downlight, đèn âm trần được tìm thấy trong nhiều ngôi nhà hiện đại vì chúng nhấn mạnh hình học thuần túy của các mặt phẳng và đường nét của ngôi nhà.

Nếu có nguồn điện gần đó, bạn có thể dễ dàng tự lắp đặt đèn led âm trần trên trần nhà. Tuy nhiên, việc đưa vào một nguồn năng lượng sẽ làm tăng thêm thời gian cho dự án và có thể được thực hiện bằng cách nối mạch điện của riêng bạn hoặc bằng cách thuê một thợ điện. Nếu bạn chọn tự làm, hãy đảm bảo hiểu đầy đủ xếp hạng bộ khuếch đại cho từng thiết bị cố định và đảm bảo tất cả các đèn âm trần được đặt cách thanh giằng trần một khoảng cách an toàn.

Xem xét các mạch

Năng lượng điện cho đèn âm trần có thể đến từ nguồn hiện có hoặc từ mạch điện được lắp đặt riêng cho dự án này. Chi phí, tốc độ và sự dễ dàng lắp đặt đều phụ thuộc vào khả năng cung cấp điện khi bắt đầu sử dụng đèn âm trần.

Mạch điện hiện có : Mạch điện hiện có có thể đã cấp nguồn cho đèn trần hoặc quạt trần gần trung tâm phòng. Hoặc, nếu bạn đã cài đặt hệ thống chiếu sáng âm trần trên các dầm, bạn có thể tiếp tục chạy đèn. Tìm kiếm trên gác mái có thể tạo ra ý tưởng cho các mạch dự phòng. Các tấm mặt trống trên trần hoặc tường thường chứa các mạch điện bên trong.

Mạch điện mới : Để chạy một mạch điện mới, cần chạy một dây cáp điện từ bảng dịch vụ điện đến công tắc và từ công tắc đến đèn âm trần đầu tiên trong một loạt đèn. Cáp có thể được kéo xuyên qua trần nhà.

Nếu bạn đang lắp đặt hệ thống chiếu sáng âm trần trên trần nhà hiện có, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về xếp hạng bộ khuếch đại của từng thiết bị cố định. Hầu hết các mạch hoặc công tắc 20-amp chỉ có thể xử lý tối đa 12 đèn.

Chọn đồ đạc phù hợp

Mua đèn âm tường cũ hoặc sửa sang lại. Những đèn này không cần phải được cố định vào dầm trần. Thay vào đó, chúng gắn trực tiếp vào trần vách thạch cao.

Đèn âm trần được xếp hạng IC phù hợp với trần nhà có lớp cách nhiệt vì chúng có thể được phủ lớp cách nhiệt bên ngoài. Đèn âm trần không được xếp hạng IC phải có khoảng trống phía trên và xung quanh vỏ đèn ở khu vực trần nhà.

Chi phí lắp đặt đèn âm trần

Việc lắp đặt đèn âm trần của riêng bạn sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với việc thuê thợ điện. Một thợ điện sẽ tính phí khoảng 200 đến 500 đô la cho mỗi đèn được lắp đặt. Nhưng vì hầu hết các đèn âm trần được lắp đặt theo bội số nên tổng chi phí có thể khiến bạn phải trả tới 3.000 đô la cho sáu đèn.

Khi bạn lắp đặt đèn âm trần của riêng mình, phần lớn chi phí đến từ giá của chính đèn: từ $20 đến $50 cho mỗi thiết bị cố định, cộng với chiều dài ngắn của cáp điện 14 thước.

Mã và giấy phép

Hầu hết các cộng đồng sẽ yêu cầu giấy phép để mở rộng, xây dựng hoặc thay đổi hệ thống chiếu sáng khu dân cư, các hoạt động liên quan đến việc lắp đặt hệ thống chiếu sáng âm tường. Kiểm tra với văn phòng cấp phép tại địa phương của bạn để xem bạn có cần không.

Cân nhắc an toàn

Tắt cầu dao bảo dưỡng cáp điện mà bạn đang làm việc. Nếu mạch điện chưa được kết nối, hãy đợi cho đến khi đèn chiếu sáng được lắp đặt xong để thực hiện kết nối cuối cùng này. Kiểm tra mạch bằng bút thử điện áp.

Khi làm việc trên trần nhà, hãy đeo thiết bị bảo vệ hô hấp. Hãy cẩn thận với những chiếc đinh nhô ra khỏi mái nhà. Chỉ đi trên xà nhà hoặc thanh giằng để tránh rơi xuyên qua trần vách thạch cao. Sử dụng một miếng ván ép để đứng hoặc ngồi khi làm việc trên gác mái.

Những thiết bị bạn cần chuẩn bị

Thiết bị / Công cụ

 • Cưa lỗ hoặc cưa vách thạch cao
 • người tìm hiểu
 • máy xén dây
 • vũ nữ thoát y dây
 • kìm cắt cạnh
 • bút thử điện áp
 • bảo vệ hô hấp
 • Miếng ván ép đủ lớn để bắc một vài xà nhà
 • bảo vệ mắt

Nguyên vật liệu

 • Đèn lõm công trình cũ hoặc sửa sang lại
 • Cáp điện

Hướng dẫn

Dụng cụ lắp đặt đèn âm trần

Cách cài đặt đèn âm trần

Cắt lỗ trên trần nhà

Đặt kính bảo vệ mắt của bạn.

Sử dụng công cụ tìm stud , đảm bảo rằng mỗi lỗ nằm cách dầm ít nhất 6 inch. Sử dụng mẫu giấy được cung cấp bởi hầu hết các nhà sản xuất đèn để vẽ một vòng tròn cho lỗ.

Dùng cưa lọng cẩn thận cắt dọc theo đường vẽ. Để cắt nhiều hơn chỉ một vài lỗ, hãy sử dụng cưa lỗ gắn vào đầu mũi khoan, vì việc này diễn ra nhanh hơn.

Cắt lỗ trên trần nhà

Chạy dây đến lỗ trần

Luồn sơ bộ dây nguồn vào đèn âm trần. Nếu dây đến từ một đèn lõm khác, hãy mở hộp nối của đèn trước đó và gắn dây. Nếu dây đến từ mạch riêng của nó, hãy kéo dây xuống qua lỗ.

Nếu có hộp điện trần tiêu chuẩn, như minh họa, hộp này phải được tháo ra nếu đang lắp đặt đèn âm trần.

Chạy dây đến lỗ trần

Gắn dây vào đèn âm trần

Xé khoảng 4 inch vỏ cáp bằng dụng cụ xé dây. Lột bỏ lớp phủ khỏi các dây bên trong vỏ bọc. Kéo dây vào hộp nối của đèn và thực hiện các kết nối. Ví dụ, dây màu đen của đèn sẽ được mắc vào dây màu đen của cáp. Hoặc, một số đèn có thể có đầu nối dạng đẩy, được nhận dạng bằng màu sắc.

Gắn dây vào đèn âm trần

Lắp đèn vào lỗ trần

Đẩy đèn lên lỗ trần. Sự phù hợp phải chặt chẽ, nhưng không chặt đến mức làm hỏng vách thạch cao xung quanh. Hầu hết các đèn âm trần đều có một số dạng hệ thống kẹp gắn vào mặt trong của vách thạch cao trần nhà.

Lắp đèn vào lỗ trần

Thêm phần trang trí ánh sáng lõm

Nếu đèn âm trần không có phần trang trí đi kèm, hãy lắp phần trang trí riêng sau khi đèn đã được gắn chắc chắn vào trần nhà.

Thêm phần trang trí ánh sáng lõm

Thêm bóng đèn bên phải

Thêm bóng đèn theo chỉ dẫn của thiết bị cố định. Chọn trong số các bóng đèn “A” (yêu cầu sử dụng viền phản quang), bóng đèn “R” (có bề mặt phản chiếu tích hợp), halogen (đèn sáng có chùm tia được kiểm soát) hoặc đèn LED tiết kiệm năng lượng.

CẢNH BÁO

Lắp bóng đèn quá lớn và không được xếp hạng cho đèn âm trần có thể gây nguy cơ hỏa hoạn.

Thêm bóng đèn bên phải

Đấu dây mạch vào bảng dịch vụ

Kéo cáp điện vào bảng dịch vụ điện hoặc bảng cầu dao. Gắn dây vào cầu dao có kích thước phù hợp (thường là 15 amp), sau đó gắn cầu dao vào khe có sẵn trên bảng dịch vụ.

Đấu dây mạch vào bảng dịch vụ

Khi nào cần gọi một chuyên gia

Thợ điện có trình độ, được cấp phép có thể lắp đặt hệ thống chiếu sáng âm trần cho bạn. Khó kéo cáp qua gác xép hoặc tường. Thợ điện rất thành thạo trong việc câu dây và họ có các công cụ phù hợp cho công việc này. Nếu bạn không quen làm việc với bảng dịch vụ mở, hãy thuê một thợ điện để đấu dây mạch điện cho bạn.

Câu hỏi thường gặp

Chi phí trung bình của việc lắp đặt ánh sáng lõm là gì?

Chi phí chiếu sáng âm trần trung bình từ 20 đô la đến 500 đô la cho mỗi đèn, tùy thuộc vào việc bạn có tự lắp đặt đèn hay không. Hầu hết các dự án yêu cầu bốn đến sáu thiết bị chiếu sáng, có thể tốn tới 3.000 đô la nếu bạn sử dụng thợ điện.

Sự khác biệt giữa đèn lon và đèn lõm là gì?

Đèn lon là một loại đèn chiếu sáng trong đó toàn bộ vật cố định được chứa trong một chiếc hộp. Đèn có thể yêu cầu tiếp cận toàn bộ trần nhà của bạn và dễ lắp đặt nhất trong quá trình xây dựng mới.

Ánh sáng lõm có làm tăng giá trị cho ngôi nhà không?

Hệ thống chiếu sáng âm tường cũng là hệ thống chiếu sáng LED tiết kiệm năng lượng hấp dẫn nhất đối với người mua nhà. Trên thực tế, ánh sáng này có thể tăng thêm 1% đến 3% giá trị ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH ĐIỆN NƯỚC MINH TIẾN

Trụ sở chính: 16 Ngõ 345 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0862.566.560

Email: info@diennuocminhtien.vn

Websitehttps://diennuocminhtien.vn

Trả lời