0982.635.870

Cách khắc phục nhiệt độ nước không phù hợp

Nhiệt độ nước không phù hợp trong nhà của bạn có thể gây khó chịu và thậm chí nguy hiểm. Tắm dưới vòi nước ấm thoải mái mà bất ngờ chuyển sang lạnh là một sự thức tỉnh thô lỗ. Thật bực bội khi rút ra thứ mà bạn tin là nước mát từ vòi, chỉ thấy nước ấm chảy vào ly uống nước của bạn. Và khi nước đó đạt đến nhiệt độ đủ cao để đóng cặn thì rất nguy hiểm. Bất kỳ trường hợp nào trong số các trường hợp khác nhau đều có thể là nguyên nhân dẫn đến nhiệt độ nước không ổn định trong nhà của bạn hoặc một số trường hợp có thể đang phối hợp gây ra sự cố. Dưới đây là một số cách để giảm thiểu vấn đề.

CẢNH BÁO

Những người mới làm nghề tự làm không nên cố gắng sửa chữa điện nước hoặc làm việc trên máy nước nóng của họ. Các dự án kiểu này tốt nhất nên để các chuyên gia và những người có nhiều kinh nghiệm áp dụng các kỹ năng cần thiết. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy sử dụng hướng dẫn này như một cái nhìn tổng quan về việc đánh giá nguyên nhân của sự cố và gọi một chuyên gia để hoàn thành các sửa chữa cần thiết.

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

Thay thế hộp van

 • Tuốc nơ vít đầu Phillips
 • Bộ cờ lê Allen
 • Kìm có thể điều chỉnh
 • Kìm mũi kim
 • Dụng cụ kéo hộp mực

Thay thế ống nhúng

 • Ống cờ lê
 • Cờ lê lưỡi liềm
 • Máy cắt ống PEX hoặc cưa sắt
 • Máy cắt ống đồng hoặc cưa sắt
 • Kìm khóa kênh

Vật liệu

Thay thế hộp van

 • Hộp van thay thế vòi hoa sen

Thay thế ống nhúng

 • 1 ống nhúng loe bằng polypropylene 52 inch
 • 2 đầu nối đẩy vừa vặn 1/2 inch
 • Băng teflon
 • 1 dây bện linh hoạt 1/2 inch

Tẩy cặn máy nước nóng theo yêu cầu

 • Hoàn thành bộ tẩy cặn bình nóng lạnh theo yêu cầu với dung dịch, xô, ống mềm và máy bơm

Hướng dẫn

Nhiệt độ nước của vòi hoa sen hoặc bồn tắm không nhất quán

Đây có thể là nguyên nhân phổ biến và được biết đến nhiều nhất của nhiệt độ nước không phù hợp: Một nhu cầu nước khác bắt đầu từ nơi khác trong nhà, do đó ảnh hưởng đến nhiệt độ của nước chảy ra từ vòi của bạn. Khi máy rửa bát được bật hoặc bồn cầu được xả, sẽ có một nhu cầu mới về nước được đặt trên hệ thống. Vì hệ thống này là trung tâm của tất cả các dịch vụ trong nhà của bạn, nên tất cả đều phải dùng chung cả nước lạnh và nước nóng.

Bộ điều khiển vòi sen / bồn tắm cân bằng áp suất và ổn định nhiệt được thiết kế để khắc phục vấn đề đó. Thay hộp vòi hoa sen thường là cách tốt nhất để khắc phục nhiệt độ nước không phù hợp. Nhiều ngôi nhà cũ không có bộ điều khiển cân bằng áp suất hoặc điều chỉnh nhiệt dù sao cũng phải thay thế các van hiện tại: Hầu hết các thành phố lớn không còn cho phép lắp đặt van cân bằng không áp suất.

CẢNH BÁO

Hướng dẫn này đưa ra giải pháp chung cho các trường hợp bạn đã lắp van cân bằng áp suất hoặc TMV. Tìm nhà sản xuất và kiểu sản phẩm hiện tại của bạn để thay thế các bộ phận.

Tắt nước

Tắt nước và đóng nút xả.

Tắt nước

Tháo tay cầm

Tháo tay cầm bằng cờ lê Allen có kích thước chính xác. Tháo bộ điều hợp tay cầm bằng tuốc nơ vít đầu Phillips.

Tháo tay cầm

Thay thế hộp mực

Nhẹ nhàng kéo kẹp kim loại giữ hộp mực ra. Trượt hộp mực mới vào vị trí, với mặt nóng của nó ở bên trái. Thay kẹp giữ hộp mực.

Thay thế hộp mực

Cài đặt bộ phận bảo vệ và tay cầm

Cài đặt thiết bị bảo vệ bỏng. Bật lại nước và điều chỉnh bộ phận bảo vệ chống bỏng trong khi nước đang chảy. Thay thế tay cầm.

Cài đặt bộ phận bảo vệ và tay cầm

Ống nhúng máy nước nóng bị lỗi gây ra nhiệt độ không phù hợp

Một lý do phổ biến khác khiến bạn có thể gặp phải tình trạng nhiệt độ nước không phù hợp ở bất kỳ điểm bảo hành nào trong nhà là do ống nhúng nước lạnh của bình nóng lạnh thông thường của bạn bị lỗi.

Trên đầu máy nước nóng của bạn là hai đường ống kéo dài vào máy nước nóng. Một ống nhúng kéo dài gần đến đáy bể và ép nước lạnh xuống đáy. Ống nhúng còn lại ngắn hơn và nó hút nước nóng từ trên cùng của bể (vì nước nóng bốc lên).

Ống nước lạnh có thể bị lỗi theo một số cách. Nó có thể tắt hoàn toàn ở bất kỳ đâu. Nó cũng có thể bị nứt, bị ăn mòn hoặc phát triển các lỗ ở bất kỳ điểm nào dọc theo chiều dài. Khi bất kỳ vấn đề nào xảy ra, nước lạnh đi vào sẽ trộn lẫn với nước nóng. Kết quả là nhiệt độ không phù hợp hoặc đôi khi nước ấm liên tục. Thay vì thay thế máy nước nóng, bạn có thể thay thế chính ống nhúng một cách không tốn kém.

CẢNH BÁO

Việc thay thế một ống nhúng của máy nước nóng — cũng như với nhiều dự án hoặc sửa chữa điện nước tại nhà liên quan đến máy nước nóng — tốt nhất nên để các chuyên gia thực hiện. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm với các kỹ năng cần thiết để hoàn thành dự án này, đừng cố gắng và gọi thợ chuyên nghiệp để sửa chữa.

Chuẩn bị máy nước nóng

Tắt nguồn cung cấp gas hoặc điện cho máy nước nóng. Xả nước nóng (làm tăng thêm thời gian cho dự án này).

Chuẩn bị máy nước nóng

Xóa ngăn xếp thông hơi

Với tuốc nơ vít đầu Phillips, hãy tháo ngăn xếp lỗ thông hơi ở đầu máy nước nóng và tấm chắn kim loại gắn vào máy nước nóng.

CẢNH BÁO

Làm việc thận trọng và đừng ngần ngại gọi thợ chuyên nghiệp nếu có sự cố xảy ra khi bạn đang làm việc với các bộ phận chính của máy nước nóng.

CẢNH BÁO

Liên minh tháo xoắn và tách biệt

Sử dụng kìm khóa kênh, tháo và tách liên hợp điện môi.

Ngoài ra, nếu bạn đang làm việc với ống đồng, bạn có thể sử dụng máy cắt ống đồng hoặc cưa sắt để cắt ống đồng phía trên máy nước nóng khoảng 8 inch.

Liên minh tháo xoắn và tách biệt

Loại bỏ liên kết Phù hợp

Ổn định khớp nối ống nhúng bằng cờ lê trong khi tắt liên kết điện môi bằng cờ lê lưỡi liềm. Tháo khớp nối và đặt nó sang một bên.

Nếu bạn đang làm việc với khớp nối đường đồng, hãy ổn định khớp nối ống nhúng bằng cờ lê ống trong khi tắt khớp nối đường dây đồng bằng cờ lê lưỡi liềm. Tháo khớp nối bằng đồng và đặt nó sang một bên.

Loại bỏ liên kết Phù hợp

Tháo ống nhúng

Sử dụng cờ lê ống để tháo khớp nối ống nhúng. Khi rảnh, dùng tay kéo thẳng ống nhúng lên và ra khỏi bình đun nước.

Mẹo

Khi kéo ống nhúng ra, nếu nó chạm trần và bị kẹt (ví dụ như trần thấp), bạn sẽ phải đặt bể xuống để tháo ống hoàn toàn.

Mẹo

Chuẩn bị ống nhúng mới

Với máy cắt PEX hoặc cưa sắt, hãy cắt ống nhúng thay thế sao cho ngắn khoảng 3 inch so với đáy của máy nước nóng.

Chuẩn bị ống nhúng mới

Cài đặt ống nhúng mới

Trượt thẳng ống nhúng mới xuống bình đun nước. Quấn các sợi chỉ bằng băng Teflon, sau đó vặn khớp vào vị trí bằng một trong các cờ lê.

Cài đặt ống nhúng mới

Kết thúc cài đặt

Quấn núm vú bằng băng keo thợ sửa ống nước. Cài đặt lại liên hiệp điện môi và gắn lại các đường ống.

Nếu làm việc với đường ống đồng, hãy kết nối hai ống đồng đã cắt đứt với đường dây 1/2 inch bện mềm, sử dụng đầu nối đẩy vừa vặn 1/2 inch.

Kết thúc cài đặt

Nhiệt độ nước không phù hợp với máy nước nóng theo yêu cầu

Máy nước nóng theo yêu cầu, hoặc máy nước nóng không bình , là loại tiết kiệm năng lượng vì chúng không làm nóng một lượng lớn nước (thường trên 55 gallon) để dự trữ bất cứ khi nào cần. Với máy sưởi dạng bình, ngay cả khi không sử dụng nước nóng, máy vẫn duy trì nước đó ở nhiệt độ phù hợp. Máy nước nóng theo yêu cầu làm nóng nước tại chỗ, khi cần thiết.

Vòi sen trung bình sử dụng từ 1 1/4 đến 2 1/2 gallon nước mỗi phút và máy nước nóng theo yêu cầu có thể cung cấp từ 2 1/2 đến hơn 10 gallon nước nóng mỗi phút, tùy thuộc vào kiểu máy. Nhu cầu về nước nóng vẫn có thể nhanh chóng vượt xa nguồn cung của máy nước nóng theo yêu cầu, mặc dù các mẫu máy nước nóng theo yêu cầu mới có thể được lắp đặt song song để đáp ứng nhu cầu nước nóng lớn hơn. Mặc dù vậy, vẫn có thể có sự không nhất quán về nhiệt độ.

Descale the Heater

Các chất cacbonat, rỉ sét, ôxít và các cặn khoáng khác có thể cản trở khả năng làm nóng nước của bình nóng lạnh. Sử dụng bộ làm sạch cặn bẩn từ 12 đến 18 tháng một lần để loại bỏ cặn khoáng trong hệ thống. Bộ dụng cụ tẩy cặn rất đắt, từ $ 140 đến $ 200, nhưng chúng rất đáng giá để bảo toàn tuổi thọ của máy nước nóng theo yêu cầu của bạn.

Descale the Heater

Kiểm tra tắc nghẽn

Đường ống thông hơi có thể bị tắc bởi tổ, côn trùng hoặc các mảnh vụn khác, ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của bình nóng lạnh. Kiểm tra và làm sạch tất cả các lỗ thông hơi mở rộng ra bên ngoài ngôi nhà.

CẢNH BÁO

Nếu có nhiều tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn nghiêm trọng, hãy lưu ý: Chúng có thể rất nguy hiểm. Các lỗ thông hơi bị tắc có thể dẫn đến rò rỉ khí carbon monoxide vào nhà của bạn. Những khí này không mùi và có thể gây chết người.

Nếu bạn có một lò sưởi cũ hơn, hãy lên kế hoạch kiểm tra các tắc nghẽn lỗ thông hơi thường xuyên và cân nhắc thay thế lò sưởi bằng một mẫu mới hơn. Máy sưởi mới hơn và máy sưởi tức thời thường đi kèm với một công tắc an toàn được gọi là công tắc chống tràn. Các thiết bị này sẽ tắt máy sưởi khi xảy ra tắc nghẽn hoặc rút ngược để ngăn chặn bất kỳ sự rò rỉ khí carbon monoxide nào.

CẢNH BÁO tắc nghẽn

Phân tích nhu cầu nước của bạn

Khi lò sưởi chạy nóng, sau đó lạnh, sau đó nóng trở lại, nó được gọi là bánh mì nước lạnh. Hai nhu cầu về nước đã được đặt đối lưng với hệ thống. Không còn chỗ cho nhu cầu nước hoặc thay thế máy sưởi hiện tại của bạn bằng máy nước nóng theo yêu cầu với công suất lớn hơn.

Kết luận

Nếu vấn đề nhiệt độ nước không nhất quán của bạn cụ thể là bánh mì nước lạnh, trước tiên hãy kiểm tra để đảm bảo rằng không có kết nối chéo giữa đường nước nóng và lạnh. Điều này có thể xảy ra sau khi một thiết bị mới hoặc thiết bị cố định đường ống dẫn nước đã được lắp đặt. (Một cái gì đó đơn giản như van điện từ của máy giặt không tốt có thể gây ra vấn đề này.)

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng hư hỏng với hệ thống nước và bạn đã hoàn thành công việc gần đây, hãy tắt nguồn nước (nóng và lạnh) cho máy được đề cập và xem liệu cách đó có khắc phục được sự cố hay không. Nếu có, hãy liên hệ với bất kỳ ai đã cài đặt máy và nhờ họ sửa các kết nối bị chéo.

– Trụ sở chính: 16 Ngõ 345 Khương Trung, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

– Điện thoại: 0862.566.560 hoặc email về hòm thư: info@diennuocminhtien.vn

– Websitehttps://diennuocminhtien.vn

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook