0982.635.870

7 bước để tìm kiếm lỗi điện khi thiết bị điện hỏng

Việc tìm kiếm lỗi điện có thể rất nguy hiểm, căng thẳng và tốn thời gian. Nếu bạn đã lắp đặt cầu dao, chúng sẽ ngắt ngay khi có sự cố về điện. Do đó, những cầu dao này có thể giữ cho các thiết bị điện của bạn an toàn và âm thanh.

Cách tìm kiếm lỗi điện

Tất cả những gì bạn cần là xác định nguyên nhân gây ra lỗi để khôi phục điện trong toàn bộ ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn. Làm theo 7 bước để tìm kiếm lỗi điện dưới đây để khắc phục sự cố điện.

7 bước để tìm kiếm lỗi điện khi thiết bị điện bị hỏng
7 bước để tìm kiếm lỗi điện khi thiết bị điện bị hỏng

Bước # 1 – Tắt bộ ngắt mạch của bạn

Bạn đang băn khoăn không biết nguyên nhân nào khiến toàn bộ ngôi nhà của bạn bị mất điện? Có khả năng là công tắc chính đã bị lỗi. Tuy nhiên, bộ ngắt mạch có thể vẫn đang BẬT. Vì lý do này, bạn phải tắt tất cả các cầu dao để đảm bảo an toàn hơn. Bạn có thể chỉ cần tắt cầu dao mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Bước # 2 – Bật công tắc chính của bạn

Như đã thảo luận ở bước đầu tiên, công tắc an toàn chính của bạn có thể đã bị lỗi. Khi bạn đã tắt tất cả các cầu dao, đã đến lúc bật công tắc chính của bạn. Sau khi làm điều này, công tắc chính có một nguồn cung cấp điện. Tuy nhiên, ngôi nhà hoặc các thiết bị điện của bạn sẽ không hoạt động vì các cầu dao vẫn đang tắt.

Bước # 3 – Bật cầu dao (từng cái một)

Bây giờ, bạn cần bật từng bộ ngắt mạch. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo BẬT từng cái một. Nó sẽ giúp bạn chẩn đoán vấn đề tốt hơn.

Bước # 4 – Xác định lỗi

Bạn có thể xác định lỗi bằng cách bật từng cầu dao một. Ví dụ, nếu bạn bật cầu dao được lắp đặt cho khu vực nhà bếp và nó vẫn ở trạng thái BẬT, thì không có lỗi ở đây. Nếu bạn bật cầu dao ở sân sau và nó lại hoạt động, có một lỗi bạn cần chẩn đoán và tìm kiếm lỗi điện.

Xem thêm: Cách tiết kiệm điện hiệu quả

Bước # 5 – Tắt công tắc

Trong bước 4, bạn đã xác định được mạch bị lỗi bằng cách BẬT riêng từng bộ ngắt mạch. Trong bước này, bạn cần TẮT lại tất cả các cầu dao.

Tắt công tắc
Tắt công tắc

Bước # 6 – Khôi phục nguồn ngoại trừ nguồn bị lỗi

Nếu bạn muốn khôi phục lại nguồn điện trong nhà, bạn có thể bật lại công tắc chính và các cầu dao. Tuy nhiên, không bật cầu dao bị lỗi. Nhờ đó, bạn có thể khôi phục lại nguồn điện cho nhà mình trừ trường hợp mạch bị lỗi.

Bước # 7 – Gọi thợ điện có kinh nghiệm

Bạn cần sửa mạch bị lỗi càng sớm càng tốt. Một thợ điện chuyên nghiệp có thể giúp khắc phục sự cố sau khi xác định được lỗi. Không BẬT bộ ngắt mạch bị lỗi cho đến khi sự cố được giải quyết.

Tìm kiếm một kỹ thuật viên chuyên nghiệp?

Các thợ điện có trình độ của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ điện đáng tin cậy. Chúng tôi có thể giúp xác định lỗi điện mà không gây khó chịu cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể tin tưởng vào chúng tôi cho các dịch vụ điện dân dụng và thương mại vô song. Hãy gọi ngay cho diennuocminhtien để được khắc phục sự cố về điện trong thời gian nhanh chóng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Contact Me on Zalo
Liên hệ Facebook